Host (2020) แชทเรียกผี เมื่อความชั่วร้ายสามารถเดินทางได้ตามสายไฟเบอร์

              ภาพยนต์เรื่อง Host (2020) หรือชื่อไทยว่า แชทเรียกผี เป็นภาพยนต์ที่บอกเล่นเรื่องราวช่วง ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วทุกมุมโลก เมื่อกลุ่มเพื่อนสาวต้องการหากิจกรรมทำร่วมกันระหว่างที่กำลังล็อคดาวน์ด้วยการไปว่าจ้างคนทรงให้เข้ามาประกอบพิธีกรรม เพื่อทำการอัญเชิญวิญญาณผ่านโปรแกรม Zoom ตอนแรกๆกระบวนการทุกอย่างดูจะราบรื่นไปด้วยดี จนกระทั่งมีหนึ่งในกลุ่มสมาชิกเกิดเล่นแผลงๆระหว่างพิธี ทำให้สิ่งลึกลับบางอย่างเริ่มออกอาละวาด แสดงอิทธิฤทธิ์ว่าพวกเขากำลัง “ลองดี” ผิดที่ผิดทางเอาเสียแล้ว!

Host (2020) แชทเรียกผี

              ภาพยนต์เรื่อง Host ไม่ใช่ภาพยนต์ในสไตล์ใหม่แต่อย่างใด เพราะว่าก่อนหน้านี้เรามีภาพยนต์แนวเว็บแคมยุคแรกๆ อย่างภาพยนต์เรื่อง Unfriended (อันเฟรนด์) ที่ออกฉายในปี 2014 ที่ใช้โปรแกรมห้องแชทรูม มาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงเรื่องราวสยองขวัญระหว่างตัวละครต่างสถานที่เข้าไว้ด้วยกัน ประหนึ่งว่าพวกเขากำลังล้อมวงอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ก่อนที่เหตุการณ์เหนือธรรมชาติจะเกิดขึ้นกับพวกเขาทีละคน

              ซึ่งความประจวบเหมาะของภาพยนต์เรื่อง Host (แชทเรียกผี) น่าจะสอดรับกับสถานการณ์ล็อคดาวน์ในหลายๆประเทศที่ ผู้คนต้องใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่คับแคบตามพื้นที่พักอาศัยของพวกเขาเอง หนทางเดียวที่จะทำให้พวกเขาสามารถเห็นหน้าค่าตากันได้ง่ายที่สุดคือช่องทางออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ซึ่งเป็นโปรแกรมออนไลน์ที่ตอบโจทย์ผู้คนไม่ว่าจะใช้เพื่อการทำงานหรือ ใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องมีการรวมกลุ่มคนมากๆในเวลาเดียวกัน แต่เมื่อเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น กลับกลายเป็นว่า การรวมกลุ่มนั้นไม่สามารถช่วยอะไรเพื่อนของตัวเองได้เลย เพราะพวกเขาทำได้แค่ “นั่งมอง” เพื่อนของตนเองเอาชีวิตรอดท่ามกลางความมืดมน

              ความใกล้ชิดกันในโลกเสมือน แต่ว่าดวงวิญญาณร้ายที่สามารถทำการเดินทางไปได้ในทุกๆพื้นที่ในภาพยนต์เรื่อง Host ไม่ต่างอะไรจากสภาวะที่ผู้คนทั่วโลกต้องเผชิญในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่เชื้อไวรัสโควิด-19 อุบัติขึ้นและกลายเป็นโรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย มิหนำซ้ำยังวิวัฒนาการแตกสายพันธุ์แยกย่อยไปเรื่อยๆ สภาวะความหวาดกลัว ความไม่แน่นอนทำให้เราเห็นว่าทุกชีวิตล้วนแล้วแต่มีโอกาสเสี่ยง “ตาย” ด้วยกันทั้งนั้น

Host (2020) เมื่อความชั่วร้ายสามารถเดินทางได้ตามสายไฟเบอร์

              ความน่ากลัวภายในภาพยนต์เรื่อง Host (2020) คือการทำให้เรานั้นเห็นว่า ยามที่เราเกิดความคึกคะนองคิดจะลองดีกับอะไรก็ตามแต่ ทั้งสิ่งที่เรายังไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เคยสัมผัสจริงๆ อาจจะดูเป็นเรื่องตลกในช่วงเวลาแรก แต่เมื่อการได้สัมผัสความรู้สึก “กลัว” ขึ้นมาจริงๆแล้ว กลายเป็นว่าสิ่งดังกล่าวกลายเป็นบทเรียนราคาแพงที่ตัวละครในภาพยนต์เรื่องนี้ไม่อาจจะรู้เลยว่า

              แค่เรื่องตลกที่ไม่ว่าใครสักคนกุเรื่องขึ้นมาเพราะความคึกคะนองของตัวเอง จะจบลงด้วยความสยองขวัญ ระทึกขวัญ ที่เกินกว่าเราเองจะจินตนาการ และท้ายที่สุดแล้วในโลกออนไลน์ที่เชื่อมโยงความรู้สึกเข้าด้วยกัน ไม่อาจจะช่วยเหลือ “ชีวิต” ที่เต็มไปด้วยลมหายใจ ในวินาทีคับขันได้เลยในโลกแห่งความเป็นจริง! ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ ts911 bet